Thứ Tư, 18 tháng 11, 2009

mực ổng nhồi thịt rán

Nhân dịp cuối tháng (mùng 1 đầu tháng không ăn mực) + nhân dịp về Quảng Ninh ôm 4 cân mực ống lên ăn dần, hôm qua nhà tớ ăn món mực ống nhồi thịt rán (sau mấy hôm ăn mực xào cần tỏi chán rồi). Cái món này thì nó không xa lạ gì mà nó cũng không phức tạp gì nhưng mực phải tươi chứ không rán lên là nó bở bùng bục không ngon. Thế nên phải mực tươi ngon mang từ Quảng Ninh lên cơ (sáng dậy sớm đi bến cá với u chồng đấy)
Nhân thịt thì bình thường như nhiều món chả khác:
- Thịt băm
- Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ
- Hạt tiêu, mắm, mì chính
- Hành khô băm nhỏ
Trộn đều lên rồi nhồi vào con mực
Cái cảnh này trông nghệ sĩ không đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm lắm (nhưng mở ngoặc là rửa tay sạch sẽ bằng nước RO)
Nhưng được cái lên sản phẩm dở dang trông cũng được
Rán thơm um cả nhà lên, mun béo cứ đi ra đi vào hỏi đã được ăn chưa, đau mũi lắm rồi, đây, em xong rồi đây, bán thành phẩm:
thành phẩm (phí mất cả cái đĩa con để chụp ảnh)
chấm mắm ăn cơm đê ê ê.........

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét