Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2010

cơm rang linh tinh

Tận dụng cơm nguội và khúc giò bò mẹ để trong tủ lạnh, chiêu đãi bố mẹ chồng món cơm rang thập cẩm. Cơm kiểu này các cụ ít ăn, chẳng biết có ăn được không nhưng cứ làm. Được cái con giai các cụ thích nên kiểu gì cũng không bị chê.

Hai vợ chồng dung dăng dung dẻ đi chợ (đi bộ) mua về:
- Cà rốt: 1 củ.
- Đậu đũa: 3 lạng (vì chợ ở nhà không có đậu Hà Lan)
- Dưa chua: 3k.
- Rau mùi.
Ở nhà có sẵn:
- Cơm nguội.
- Trứng: 2 quả.
- Ngô ngọt: nửa bắp (bẻ trong mớ ngô MC mua về tối luộc)

Nhân sự được bố trí gồm một bếp chính - is me và một bếp phụ - cloumoun béo.
Công việc được phân công theo trình độ, vì phụ bếp ngồi ghéch chân lên ghế hỏi: em xem có công việc nào phù hợp với trình độ cao siêu của anh thì giao. Trời!

Bảo lên phòng lấy cái máy ảnh - không, công việc này vận động cơ bắp nhiều, không phù hợp với khả năng làm việc trí tuệ của anh 
Bảo đập trứng đánh với cơm- không thích lắm nhưng cũng làm. Nhưng đập xong quả nào là vứt huỵch vở trứng lên bàn luôn - 
Bảo tách hạt ngô - uh, việc này đòi hỏi vận dụng khả năng tính toán, anh làm được - bóc hăng say, miệt mài sau 20p được nửa cái bắp ngô. 

Kết quả đập trứng vào trộn đều với cơm nguội. Sở dĩ phải trộn trứng với cơm nguội trước là vì trứng sẽ bọc đều hạt cơm. Ăn sẽ bùi hơn. Nếu rang cơm xong mới đập trứng vào thì trứng sẽ rời ra thành từng mảng nhỏ, không bám vào hạt cơm.


Chuẩn bị nguyên liệu:



Phi hành mỡ, cho vào xào theo thứ tự: giò, carot, đậu, ngô. (xào riêng từng loại thì ngon hơn nhưng xào chung cũng được)
Xào dưa (riêng)


Lấy chảo khác, phi hành mỡ, rang cơm như bình thường đến săn hạt cơm, nêm mắm, xúp, xì dầu.

Đổ nhân đã xào vào:


Rang thêm một lúc nữa, cho mùi vào đảo đều, bắc ra măm măm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét