Thứ Sáu, 15 tháng 1, 2010

hai loại bánh

Chiêu đãi bố mẹ chồng. 

Nhận xét chung là : uhm, ăn giống bánh mỳ thế 

Làm công thức như bánh baguete
 http://www.hoibanhhn.com/banh-mỳ-baguette  nhưng vì chưa ủ được bột chua nên bỏ qua bột chua. Làm mẻ 600g bột mỳ, nặn được 4 cái bánh, phần còn lại vẫn còn khoảng 1 bát to, để lại ủ bột chua, lần sau làm xem nó có giống bánh big C không.


Ăn xong bánh mỳ vài phút là có thêm mẻ nữa


Nhận xét chung: Uhm ăn giống bánh ga tô thế.

Hôm trước có hai cái bơm Tàu mô kích nên bị hỏng một mẻ, bực mình quá. Hôm nay làm theo công thức chuẩn, bánh gato cơ bản của HBHN 
- Sửa đổ một số chỗ: 
   + không cho bột ngô mà dùng bột mỳ tất.
   + thêm vài giọt chanh
   + Rắc so cô la hạt và nho lên mặt bánh.
- Tự rút ra một số điểm:
   + Công nhận cho vài giọt chanh vào thì bột sẽ xốp đều và mềm hơn
   + Phương pháp đánh trứng nóng quả thực hiệu quả.
   + Chú ý nhiệt độ 160. 
   + Ngày xưa mình cứ bảo vani thì cho cũng được không cho cũng được nhưng giờ mới thấy cho một tý vào khác hẳn, đúng ra mùi bánh ga tô. Có vẻ dùng vani nước ngon hơn vani bột (ít nhất thì đắt hơn)
Vì vậy nên ruột bánh mềm hơn, xốp ngon hơn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét