Lần đầu tiên thử làm kem, nhưng sản phẩm trước mắt là thế này:
kem thì vẫn còn đang ở trong tủ lạnh, tối nay về mới thử. Cái để trưng lại là phần thừa của quá trình làm kem.
Sự là thế này:
Làm kem thì tốn 4 lòng đỏ trứng. Tách lòng trắng ra, nhiều thế chả nhẽ vứt đi, phí. Thấy mọi người hay làm bánh lưỡi mèo để tận dụng lòng trắng trứng, nhưng nhà lại không còn bơ. Tự sáng tạo công thức vậy: chỉ có mỗi 4 lòng trắng trứng, 120g đường xay, 200g bột mỳ - thế thôi. Đánh tung lên xong cho vào túi bắt bông kem, dùng cái đui sò xoắn gì đấy.
Thành phẩm:
- Hình thức: Hoa văn khá đẹp và đều. Nhưng bóp bột hơi nặng tay so với bóp kem - bù lại khi nướng không bị chảy mất hình.
- Mùi: không nồng nàn lắm - vì không có bơ.
- Vị: Ngọt ngọt, không béo.
- Cảm giác: giòn giòn, ngon ngon
Nhìn chung là không bị béo, hợp lý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét