Thứ Tư, 21 tháng 4, 2010


Làm theo hướng dẫn của mọi người, rồi thì cũng được cốc kem ăn, sướng làm sao. 

Lần đầu làm vẫn ẩu, đánh chưa kỹ nên vẫn hơi dăm đá. Mới lị, trước khi ăn cơm lại bỏ xuống ngăn mát cho mềm, ăn cơm xong mang lên tráng miệng hơi bị chảy. Mải ăn, quên mất màn chụp ảnh, còn sót lại tý, vẫn cứ chụp, kỷ niệm lần đầu làm kem.

Lần này thử sức với bạc hà. Nhà còn một ít chocolate chip từ hồi làm cookies cho tất vào, thế là thành kem chocolate bạc hà . Thơm và mát, thỉnh thoảng có hạt socola nhai lốc cốc hay hay

IMG_6064.jpg picture by Mr5011


Kem cơ bản 
(không có máy làm kem)

nguyên liệu

- Sữa tươi : 500 ml
- Đường xay : 200 g
- Lòng đỏ trứng : 4
- Whipping cream : 250ml đánh bông
- Hương liệu (vani, bạc hà, trà xanh, ....)
Có thể thay đổi lượng sữa và whipping cũng được. Muốn kem ngậy và mịn hơn thì thêm whipping, bớt sữa.
Muốn thay đổi thành nhiều loại kêm , có thể sử dụng hoa, củ quả tùy thích.
- Kem hoa quả (táo, dâu, dừa, xoài....)thì dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi trộn vơi hỗn hợp kem cuối trước khi cho lên ngăn đá. Nếu loại quả nào nhiều nước thì có thể bớt sữa tươi.
- Kem khoai môn, khoai tây, đậu xanh.....: hấp chín rồi cũng xay nhuyễn với nước  cốt dừa (chắc là không có cũng không sao). Với các loại củ nhiều bột này thì có thế bỏ sữa tươi, trứng  cũng được. Chỉ cần làm các bước với whipping là ngon.
- Kem cà phê, cacao, socola...nói chung loại gì mình cũng cho được. 

Để dành xem mình làm được bao nhiêu loại. 

tiến hành:

- Đánh trứng và đường đến khi thành kem màu vàng nhạt
- Sữa đem đun nhẹ đến sôi lăn tăn, rót sữa từ từ sang bát kem trứng, tay quấy đều liên tục
- Đun hỗn hợp kem trứng sữa nhỏ lửa, quấy đều tay thêm một lúc đến khi kem nổi, hơi dầy lên và nặng tay
  Bỏ kem ra, quấy thêm một chút, cho nguội
- Trong lúc chờ nguội, lấy whipping ra đánh bông.
- Khi hỗn hợp trứng sữa nguội, trộn đều với whipping đã đánh bông. cho vào tủ đá.
- 30 phút - 1h sau lấy ra đánh kỹ một lần nữa cho mịn, lại cho lên ngăn đá (lặp lại 2-3 lần nếu cần để kem mịn hơn).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét