Thứ Tư, 22 tháng 9, 2010

Chuẩn bị phá cỗ

Nhớ lại trung thu 2 hay 3 năm trước, anh hý hoáy làm đèn ông sao, cả 1 chiếc đèn lồng nữa. Thắp nên bên trong, bày trên sân thượng, cũng đủ cả bưởi, hông, bánh nướng bánh dẻo...Cái đèn ông sao với lại cái đèn lông thì hình như bị bạn Trung "hóa vàng" rồi. Mà ác thật, cái đèn đẹp như thế, năm sau chỉ cần bóc đi dán giấy lại long lanh như mới, thế mà nỡ đốt của người ta đi. Còn bánh nướng bánh dẻo thì tiền sinh viên lấy đâu ra mà nhiều, mua được cặp bánh xót hết cả ruột. Giờ biết làm bánh rồi, thử tý xem sao. Một hai năm nữa, con biết chơi đèn rồi thì bố lại làm cho cái khác đẹp hơn, còn mẹ cũng có kinh nghiệm làm bánh trung thu hơn, ngon thì cứ phải biết.

Năm nay, lần đầu thử nghiệm bánh trung thu, đầu tư cũng biết bao là tiền của để đổi lấy niềm vui vợ chồng hì hục nặn nặn, đập đập. Cái chuyện làm bánh trung thu này, hai vợ chồng đã xác định tư tưởng với nhau: vui là chính. Nhỡ có không thành công thì cũng không tiếc.

Năm nay chắc chả mong đi chơi trăng rước đèn nữa, làm bánh ở nhà phá cỗ vậy. Cộng thêm một mục đích nữa là làm quà biếu. Thôi thì hàng handmade, có không ngon bằng ngoài hàng thì thế nào cũng phải thử một cái cho biết. Chắc là không đến nỗi ế.

Bánh nướng thì làm trước nhưng mà xấu hơn bánh dẻo, không biết do nước đường, do bột hay do khâu quết trứng nữa. Sâu cái bánh dẻo trước cho nó có khí thế.

IMG_7447.jpg picture by Mr5011

Xong mới đến bánh nướng.

IMG_7389.jpg

Lúc nặn nhân trông thích lắm. Bao gồm: nhân thập cẩm, nhân trà xanh, nhân đậu xanh, nhân đậu đỏ, nhân sen cốm. Mỗi thứ một ít thôi, nhưng làm xong thì chả nhớ cái nào mới cả cái nào, loạn hết lên. Ăn theo kiểu random hú họa vậy.

IMG_7379.jpg

Cắt ra thì nhìn cái nhân thập cẩm rất là thích.

IMG_7445.jpg


IMG_7398-1.jpg

Nhân trà xanh thì trông mát mắt, ăn cũng lạ lạ.

IMG_7458.jpg
IMG_7460.jpg

Toàn thể thành quả 1 ngày nghỉ:

IMG_7411.jpg

Chuẩn bị phá cỗ thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét