Thứ Năm, 22 tháng 10, 2009

gà xé phay

Tối hôm qua là món gà xé phay. Cũng may là thầy u chồng cũng thích món này thì phải.
Không có công thức, tự làm thôi. Nguyên liệu bao gồm:
Chú ý, hành tây phải ngâm cùng lúc luộc gà cho đỡ cay, thái thật mỏng. 
Luộc gà. 
Trong lúc luộc gà và chờ ga nguội để xé thì chuẩn bị hết những thứ còn lại: rang vừng, rửa và thái lá chanh + rau thơm.
Nêm xúp, một chút đường, giấm, trộn thịt gà và lá chanh
Trộn thêm rau mùi ta (không biết công thức gà xé phay thật có cái rau này không nhưng cứ cho bừa)
Trộn vừng, cho ra đĩa, xong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét