Thứ Hai, 22 tháng 3, 2010

Em đi thi Baking chanllenge


hamhuynamson: anh ơi đề thi choáng kinh
phamhuynamson: quả này vỡ mặt thớt rồi
Anh: vì sao
phamhuynamson: dài
phamhuynamson: làm lâu
Anh: sao lại thế nhỉ
Anh: món nào
Anh: pizza lần trước em làm nhanh lắm mà
phamhuynamson: pizza
phamhuynamson: bây h là pizza kiểu ý
phamhuynamson: các khâu nó rườm ra hơn nhiều
phamhuynamson: quả này mà có thành phẩm dự thi là thanh công lắm rồi
Anh:
Anh: gì mà gớm thế
Anh: em gửi link cho anh xem nào
phamhuynamson: http://www.webtretho.com/forum/f215/nao-duong-nao-trung-nao-bot-ta-cung-tham-gia-baking-challenge-phan-3-a-459718/index16.html
phamhuynamson: loằng ngoằng nhỉ
Anh: uhm
Anh: rắc rỗi vãi chưởng nhỉ em nhỉ
phamhuynamson: vâng
phamhuynamson: nhưng làm đc
Anh: em thích thì ngồi thống kê các thứ cần mua thêm
Anh: mí lỵ kế hoạch lằm đi
phamhuynamson: em thống kê xong rồi
Anh: không có kế hoạch thì 1 tuần không thể xong 2 thứ được
phamhuynamson: tiramisu thì nhanh lắm
Anh: hay làm cái tiramisu ấy cho bạn quý
phamhuynamson: toàn thứ mua sẵn thôi
phamhuynamson: uh nhỉ
Anh: nhân dịp sinh nhật
phamhuynamson: đc đấy
Anh: một công đôi việc
phamhuynamson: đc anh ạ
Anh: mà em có cái để nướng pizza dòn rồi nhà
phamhuynamson: thế chủ nhật lên mình đi mua về làm luôn
phamhuynamson: đến tối ăn
Anh: nhà mình đấy gạch lạt giếng đáy
phamhuynamson: em biết rồi nhé
Anh:
phamhuynamson: em đang định bảo anh

Và thành công thật (ở mức độ có bài dự thi).
Mouclou
SBD:11

Mình chưa từng đặt chân đến nước Ý hào hoa, lịch lãm. Cũng chưa bao giờ được thưởng thức tiramisu – món tráng miệng mà mình nghe nói là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của nước Ý- là một sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai.Chỉ cần ăn một miếng là sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một lúc, chính vì thế mà người ta còn gọi nó là " Thiên đường trong miệng của bạn" (Heaven in your mouth). Có chăng là một lần được biết đến hương vị Ý là pizza Pepperonies trên Nguyễn Du. Vì vậy bài thi lần này là một thử thách hấp dẫn cho người lần đầu tiên làm tiramisu và lần thứ hai làm pizza như mình.
Món chính pizza được chuẩn bị rất kỹ càng:
- Biga trước khi ủ:

IMG_5178.jpg picture by Mr5011- Biga sau khi ủ:
IMG_5180.jpg picture by Mr5011- Bột bánh trước khi nở:
IMG_5253.jpg picture by Mr5011- Bột bánh sau khi nở:
IMG_5257.jpg picture by Mr5011- Nào là vê vê, cán cán, nướng nướng, rắc rắc và rồi thì được bán thành phẩm thế này:
IMG_5264.jpg picture by Mr5011- Bánh sau khi nướng :
IMG_5288.jpg picture by Mr5011- Cắt chia phần và măm măm thôi:
IMG_5293.jpg picture by Mr5011Không gì tuyệt vời hơn là tráng miệng bằng tiramisu và tận hưởng vị cà phê thơm lan tỏa của cappucino:
Décor cho chiếc bánh là tạo hình chữ Mouclou bằng sô cô la (hy vọng là mọi người nhận ra) để đánh dấu lần đầu tiên làm Tiramisu và cũng hy vọng với chiếc bánh này, ai được ngắm, ai được ăn cũng sẽ nghĩ đến mình như tên gọi của nó - “Hãy nghĩ đến tôi”
IMG_5307.jpg picture by Mr5011

IMG_5324.jpg picture by Mr5011

Em nộp bài rồi, em về chỗ đây.

(ôi, xẩu hổ với cái tiramisu quá)

Bài nộp xong rồi, tất nhiên là không giật giải, nhưng vui vui

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét